Tinh trùng yếu có gây vô sinh không? Dùng TPBVSK SpermQ tốt không?

Nam giới bị tinh trùng yếu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai của người vợ. Vì vậy, nếu gặp các vấn đề bất thường như tinh trùng bị loãng, vón cục, màu bất thường thì nên có những biện pháp cải thiện sớm. TPBVSK SpermQ là gì? Có hỗ trợ được cho người bị tinh trùng yếu không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

thuốc bổ tinh trùng yếu spermq
Tinh trùng yếu là nguy cơ tiềm ẩn gây vô sinh hiếm muộn ở nam giới

Tinh trùng đóng vai trò gì?

Bất kỳ quá trình thụ thai thành công nào cũng bắt đầu từ hai thành phần chính: tinh trùng và trứng. Các vấn đề về khả năng sinh sản có thể bắt nguồn từ trứng của mẹ hoặc tinh trùng của bố, nghĩa là cả hai thành phần đều cần phải khỏe mạnh để mang thai thành công.

Đối với tinh trùng của người chồng, để đảm bảo thụ thai thành công nên nên giải phóng ít nhất 40 triệu tinh trùng mỗi lần xuất tinh. Nếu ít hơn 15 triệu tinh trùng trên mỗi ml thì được coi là số lượng tinh trùng thấp.

Lượng tinh trùng không phải là yếu tố duy nhất quan trọng đối với khả năng sinh sản. Chất lượng cũng quan trọng như số lượng. Trong số tinh trùng được phóng ra trong một lần xuất tinh điển hình, ít nhất 75% phải còn sống và có thể sống được, và ít nhất 50% phải di động ít nhất một giờ sau khi xuất tinh.

Các vấn đề tinh trùng thường gặp

Tinh trùng quyết định 50% khả năng thụ thai thành công. Nhưng có một trở ngại phổ biến đối với khả năng sinh sản ở nam giới là số lượng tinh trùng thấp hoặc lượng tinh dịch ít. Các bất thường khác của tinh trùng có thể gây vô sinh bao gồm các vấn đề về chuyển động (khả năng vận động) và số lượng tinh trùng chưa trưởng thành, không định dạng cao.

Nam giới thường mắc các vấn đề như tinh trùng yếu, ít, loãng, dị dạng
Nam giới thường mắc các vấn đề như tinh trùng yếu, ít, loãng, dị dạng

Theo tổ chức y tế thế giới, nam giới gặp khó khăn trong sinh sản liên quan đến bất thường về tinh trùng ngày càng có xu hướng tăng cao.

Gốc tự do là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến tinh trùng. Mà gốc tự do được sản sinh ra dưới nhiều tác nhân như ô nhiễm môi trường, thực phẩm, ăn uống nhiều chất béo, đồ ăn sẵn, rượu, bia, thuốc  lá, v.v …

Giải pháp cải thiện tinh trùng

Nếu có vấn đề bất thường về tinh trùng, nam giới nên có những biện pháp nhằm cải thiện càng nhanh càng tốt.

Phương pháp tự nhiên được coi là an toàn và hiệu quả. Các bạn nên xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt lành mạnh, cung cấp cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu và cần thay đổi những thói quen ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Yếu tố quan trọng nhất để cải thiện tinh trùng thành công là chế độ dinh dưỡng. Các bạn nên bổ sung những thực phẩm giàu Lycopene (Được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng tốt trong việc chữa tinh trùng yếu). Kẽm, Selenium (Bảo vệ ADN nguyên bản và màng tế bào). Vitamin C, Vitamin E, Lycopene, L-arginine, N-Carnitine (Chống lại các gốc oxy hóa).

Một số thực phẩm “vàng” dành cho phái mạnh như hải sản, cà chua, hoa quả họ cam quýt, giá đỗ, thịt bò, các loại hạt, v.v …

Kết luận

Tinh trùng yếu, ít, dị dạng nhiều sẽ ảnh hưởng đến quá trình thụ thai của người vợ. Cung cấp dưỡng chất thiết yếu sẽ giúp nam giới có chất lượng tinh trùng tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay có TPBVSK SpermQ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như Lycopene, L-Carnitine, Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic, Coenzyme Q10, Vitamin E hỗ trợ tăng cường sức khỏe sinh sản nam giới.

TPBVSK SpermQ cùng OvaQ1 – hỗ trợ sức khỏe sinh sản nữ giới trong giai đoạn chuẩn bị mang thai nhận được nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn (Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018; Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019).

Sản phẩm được sản xuất bởi Nhà máy Dược TW Mediplantex, TPBVSK OvaQ1 & SpermQ có tại các Nhà thuốc, Phòng khám và Bệnh viện Sản phụ khoa, Nam học & Hiếm muộn trên toàn quốc. Ngoài ra, được phân phối độc quyền bởi công ty CP Dược phẩm và Thiết bị y tế Nhật Đức.