Kinh nghiệm làm IVF thành công của những mẹ đã làm thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm là phương pháp đã giúp rất nhiều cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn lâu năm có con. Tuy nhiên, họ phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có thể thành công. Có đến 60% trường hợp thất bại trong lần đầu tiên do chưa có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau đây sẽ là những chia sẻ kinh nghiệm làm IVF thành công của những mẹ đã làm thụ tinh ống nghiệm

Kinh nghiệm làm IVF thành công
Kinh nghiệm làm IVF thành công

Theo chia sẻ của nhiều mẹ đã thụ tinh ống nghiệm thành công, có rất nhiều yếu tố quyết định đến khả năng thành công của phương pháp thụ tinh ống nghiệm như: tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, lựa chọn các bệnh viện lớn, luôn giữ tinh thần lạc quan, đặc biệt phải bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho cả vợ và chồng.

Theo các chuyên gia, bổ sung dưỡng chất trước khi IVF là điều cần thiết nhằm đảm bảo dưỡng chất cho trứng, tinh trùng và niêm mạc tử cung. Đây chính là 3 điều kiện quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự thành công của phương pháp thụ tinh ống nghiệm.

Vai trò của trứng, tinh trùng và niêm mạc tử cung trong quá trình làm IVF

IVF là kỹ thuật hỗ trợ sinh sản cho các cặp đôi vô sinh hiếm muộn. Phương pháp được thực hiện bằng cách tiêm tinh trùng trực tiếp vào noãn để tạo phôi ở ngoài cơ thể. Sau đó, phôi thai sẽ được chuyển vào buồng tử cung của người mẹ.

Muốn tỷ lệ thành công cao, cần phải đảm bảo 3 điều kiện: trứng, tinh trùng và niêm mạc tử cung. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, chất lượng trứng của người vợ và tinh trùng của người chồng tốt sẽ giúp tạo phôi dễ dàng, phôi thai được khỏe mạnh và đề phòng các nguy cơ dị tật bẩm sinh.

Ngoài ra, niêm mạc tử cung của người vợ đủ dày sẽ giúp phôi thai bắt đầu một chu kỳ khỏe mạnh, an toàn và phát triển toàn diện.

Làm thế nào để đảm bảo 3 yếu tố trên?

Để trứng khỏe, mạnh tinh trùng và niêm mạc tử cung đẹp, trước đó tối thiểu 1 tháng các bạn nên xây dựng một chế độ khoa học, cụ thể:

Xây dựng lối sống khoa học

Lối sống là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe sinh sản của các cặp vợ chồng. Chẳng hạn, thức khuya, sử dụng các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá), tiếp xúc nhiều với các thiết bị điện tử, v.v … sẽ làm giảm chất lượng tinh trùng ở chồng, gây rối loạn nội tiết và phóng noãn ở vợ.

Xây dựng lối sống khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe sinh sản rất tốt
Xây dựng lối sống khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe sinh sản rất tốt

Vì vậy, trước khi làm IVF hãy xây dựng cho bản thân một chế độ sinh hoạt khoa học như tập thể dục đều đặn, ngủ sớm, tránh sử dụng các chất kích thích.

Xây dựng chế độ ăn uống đầy đủ

Chế độ ăn uống là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng trứng, tinh trùng và niêm mạc tử cung. Vì vậy, các bạn cần xây dựng cho bản thân một thực đơn khoa học, đảm bảo đủ dưỡng chất cho sự phát triển của trứng và tinh trùng. ( xem thêm: cải thiện tinh trùng yếu )

Các chuyên gia sinh sản chia sẻ, trong chế độ ăn trước khi làm IVF, các cặp vợ chồng nên bổ sung các thực phẩm có chứa các dưỡng chất sau đây:

Đối với người vợ: Bổ sung các thực phẩm giàu Myo inositol ( Theo các nghiên cứu lớn trên thế giới, Myo-inositol giúp trứng phát triển tốt, tăng khả năng rụng trứng hàng tháng và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt) và Axit Folic, L-arginine, N-acetyl L-cysteine, Vitamin E, Kẽm, Vitamn B12 sẽ giúp trứng phát triển tốt, đảm bảo cho chất lượng của trứng. Ngoài ra, các dưỡng chất này còn làm tăng độ dày của niêm mạc tử cung.

Các thực phẩm giàu các dưỡng trên chất mà các bạn nên bổ sung như:

Ngô non ( có chứa Myo inositol)

Các loại hạt hải sản, thịt gia cầm, lòng trắng trứng, cà chua ( giàu Vitamin E)

Chuối, dưa vàng, nước ép cà chua, nước cam, gan bò, các loại đậu ( có chứa nhiều Axit Folic)

Trai, sò, gan bò, trứng, sữa, cá hồi ( giàu Vitamn B12)

Hải sản, hạt mè, rau xanh, đậu, thịt bò, sữa chua ( có chứa Kẽm)

Trứng, sữa, cá ( giàu L-arginineN-acetyl L-cysteine)

kinh nghiệm làm IVF thành công
Chế độ ăn uống ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển và chất lượng của trứng, tinh trùng

Đối với người chồng: Theo các chuyên gia, Lycopene ( Hoạt chất này đã được các nhà khoa học chỉ ra rằng đây là nhân tố tiên quyết giúp chữa tinh trùng yếu) kết hợp với Selenium, Kẽm, Vitamin C, Chất Xơ, Acid Folic, L-Carnitine Fumarate giúp cải thiện chất lượng tinh trùng, chống lại các gốc oxy hóa là tác nhân gây ra dị dạng tinh trùng.

Các thực phẩm giàu dưỡng chất bổ sung cho người chồng mà các bạn có thể bổ sung trong các bữa ăn như:

Cà chua ( giàu Lycopene)

Thịt bò, thịt lợn, cá, thịt gà, sữa ( có chứa rất nhiều L-Carnitine Fumarate)

Cam, dâu tây, ớt chuông ( giàu Vitamin C)

Chuối, dưa vàng, nước ép cà chua, nước cam, gan bò, các loại đậu ( có chứa nhiều Axit Folic)

Hải sản, hạt mè, rau xanh, đậu, thịt bò, sữa chua ( có chứa Kẽm)

Kết luận lại, kinh nghiệm làm IVF thành công đó là đảm bảo chất lượng trứng, tinh trùng và niêm mạc tử cung tốt. Bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể là rất cần thiết nhằm hỗ trợ đảm bảo 3 yếu tố trên.

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm có các dưỡng chất trên. Nhưng các bạn nên lựa chọn TPBVSK đã được nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả. Được nhiều người tin tưởng sử dụng. Tiêu biểu như TPBVSK OvaQ1SpermQ

Bộ đôi OvaQ1 & SpermQ có mặt tại các nhà thuốc và phòng khám sản trên toàn quốc, được chứng minh lâm sàng và có hiệu quả cao, quy trình sản xuất nghiêm ngặt trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Nhà máy Dược Trung ương Mediplantex.

Cặp đôi sản phẩm TPBVSK OvaQ1SpermQ đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá do người tiêu dùng bình chọn ((Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2018; Sản phẩm Vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019). Bộ đôi được nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn lựa chọn đồng hành trong quá trình IUI, IVF.